ถนนนิพพาน.com nippanroad.com

 ลืมรหัสผ่าน
 สมัครสมาชิก
ค้นหา
คำค้นยอดนิยม: กิจกรรมเพื่อนdiscuz

ดู: 1514|ตอบ: 6

คาถาอโหสิกรรม(หลวงพ่อเงินบางคลาน) [คัดลอกลิงก์]

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  35.35%

โพสต์เมื่อ 6-6-2012 21:25:48 |แสดงโพสต์ทั้งหมด

คาถาอโหสิกรรม(หลวงพ่อเงินบางคลาน)พุทโธ กัมมัฏฐาโม กรรมมะจุติสัมพุทโธ

(กรรมใดๆๆก็ขอให้อโหสิกรรมต่อกัน ด้วยอานุภาพพระสัมพุทโธ)


          เป็นคาถาที่หลวงพ่อเงินบางคลานท่านได้เจริญภาวนาทุกวันก่อนบิณฑบาตว่ากันว่าเป็น การแผ่เมตตาไปยังสัตว์โลกด้วยเพราะปรากฏว่าการเจริญพระคาถานี้ทำให้จระเข้ ตัวนึงที่ชื่อไอ้สีเลิกอาละวาดทำร้ายคนเดินเรือในแม่น้ำน่านเพราะว่าหลวงพ่อ เงินท่านจะภาวนาทุกทีตอนที่บิณฑบาต(ทางเรือ)มันจะคอยว่ายน้ำตามเรือไม่ทำ อะไรผู้คนจนบางทีถ้าหลวงพ่อเงินท่านจะข้ามแม่น้ำว่ากันว่ามันจะว่ายมาที่ แล้วหลวงพ่อเงินก็นั่งบนหลังมันข้ามน้ำไปได้(เป็นคาถาเดียวกับที่สมเด็จโต ใช้สะกดจระเข้)ผู้ที่เป็นเจ้าของวิชานี้คือหลวงพ่อใหญ่มืองพิจิตรหนึ่งใน อาจารย์สมเด็จโตและคาถานี้หลวงพ่อไป๋วัดท่าหลวงได้ใช้เสกตะกรุดกระดูกแร้งจน ลือเลื่องด้วย


ที่มาของพระคาถานี้ว่ากันว่าที่สาวัตถี มีตายายสองคนมีอาชีพหาปลาตลอดชีวิตไม่เคยทำความดีเลย วันหนึ่งพระพุทธเจ้าทรงทราบด้วยปรมาภิเษกสัมโพธิญาณว่าตากับยายคู่นี้เคยถวายสังฆทานแก่สมเด็จพระพุทธตัณหังกรมาก่อน

แต่ก็มีการยักยอกเงินในสัยพระพุทธเมธังกรผลกรรมเลยต้องตกเป็นคนทุกข์ยากหลาย ชาติพระองค์เห็นว่าสองตายายนี้จะต้องตายไปใน7วัน จึงควรจะสอนให้ภาวนา เพื่อไม่ให้ไปทางอบายรุ่งเช้าพระพุทธองค์จึงทรงเสด็จไปที่ตากับยายพักอาศัย พอไปถึงพระองค์ทรงแสดงพระฉัพพรรณรังสีจนตายายสองคนเลื่อมใส่ได้ห่อข้าวยาคู ใส่บาตร พระองค์ทรงถามว่า อยากรวยไหมตากับยายก็บอกว่าอยากพระองค์บอกว่า ตถาคตจะให้คำภาวนาแล้วจะรวยตายายก็ดีใจแต่ต้องนั่งบ่นภาวนาไปนะห้ามจับปลานะ ตายยายทั้งสองก็รับคำก็นั่งภาวนาคำที่พระพุทธเจ้าทรงให้ก็คือพุทโธ กัมมัฏฐาโมกรรมมะจุติ สัมพุทโธ ตายายก็ภาวนา ผ่านไปสิ้น7วันทั้งสองก็ตายลงนายนิริยบาลมารับตัวไปแต่จิตที่ภาวนาไว้ก่อน ตายทำให้ดวงวิญญาณทั้งสองจิตจับที่คำภาวนา
ภาวนาไปตลอดทางพอไปสำนักพระยายมราชนายบัญชีก็อ่านความดีความเลวของดวงวิญญาณทั้งสองและเรียกวิญญาณกุ้งปลาเต่าที่ตายายเคยฆ่ามาให้การปรากฏว่าไม่มีใครมาก็มีเต่ามาบอกว่าเธอทั้งสองภาวนา คาถานี้เป็นการแผ่เมตตาขออโหสิกรรมฉันไม่โกรธเธอหรอกอโหสิกรรมให้แล้วเต่าก็เดินจากไปพระยายมราชจึงเสด็จลงมาจากบัลลังก์ตรัสว่า ไม่มีเจ้าทุกข์ตายายใส่บาตรองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าไปเกิดที่จาตุมหา ราชิกได้

ตายายก็งงว่าตนได้ฆ่ากุ้งปลาเต่ามามากมายทำไมได้ไปสวรรค์พระยายมราชบอกว่าก็พระที่พวกเจ้าเจอคือองค์พระพุทธเจ้าและคาถาที่ให้ พุทโธกัมมัฏฐาโม กรรมมะจุติ สัมพุทโธแปลว่ากรรมใดๆๆก็ขอให้อโหสิกรรมต่อกันด้วยอานุภาพพระสัมพุทโธนะสิ พวกโจทก์ก็เลยอโหสิกรรมหมดท่านก็ว่าดวงจิตเจ้าทั้งสองผูกกับคำภาวนานี้ผู้ ถึงพระพุทโธเป็นพุทธานุสสติกรรมฐานไม่อาจลงอบายภูมิได้ไปได้จตุมหาราชิกา ขึ้นไป

หลังจากนั้นพระโมคคัลานะได้ไปพบเทพบุตรเทพธิดาทั้งสองนี้ จึงได้จดจำพระคาถานี้ไว้ตกทอดมายังพระครูใหญ่วัดเมืองพิจิตรอาจารย์สมเด็จ พระพุฒาจารย์โตและหลวงพ่อเงินบางคลานอีกทีได้เรียนกันจำสืบมา


ไฟล์แนบ: คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีแอคเคานต์หรือยังไม่ได้เป็นสมาชิก กรุณาสมัครสมาชิก
ให้คำปรึกษาแนะนำเกี่ยวกับ พรบ.-ประกันภัยรถยนต์ฟรีคร ...

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  35%

โพสต์เมื่อ 7-6-2012 21:07:33 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะครับ

Rank: 2

อัพเกรด  32%

โพสต์เมื่อ 16-8-2012 11:38:24 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ สาธุ สาธุ

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  4%

โพสต์เมื่อ 16-8-2012 12:25:42 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
อนุโมธนาสาธุค่ะ

Rank: 3Rank: 3

อัพเกรด  4%

โพสต์เมื่อ 29-8-2012 13:29:44 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เป็นพระคาถาที่ดีมากค่ะลองนำไปใช้  
เป็นคำภาวนาเวลาว่างๆภาวนาในใจ
เรื่องร้ายๆก็จะเบาลงได้อย่างไม่หน้าเชื่อ
  ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  13.2%

โพสต์เมื่อ 29-8-2012 14:12:51 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
สาธุ-------

Rank: 6Rank: 6

อัพเกรด  30.65%

โพสต์เมื่อ 5-10-2012 16:56:36 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
ผมขอลองนำไปใช้บ้างครับขอให้สำเร็จตามคำบรรยายทุกประการ สาธุสาธุ
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|โทรศัพท์มือถือ|NIPPANROAD.COM

GMT+7, 5-10-2015 10:55 , Processed in 0.028977 second(s), 16 queries .

Powered by Discuz! X2

© 2001-2011 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน